Thứ 3, Ngày 14 tháng 07 năm 2020
Thứ 7, Ngày 30 tháng 09 năm 2017, 08:57

PHẢI LÀM GÌ KHI ĐI DU LỊCH GẶP MƯA BÃO?

Không ai muốn kỳ nghỉ vui vẻ của mình bị gián đoạn bởi mưa bão hay thời tiết xấu, nhưng đôi khi du khách khó tránh khỏi điều này. Vì vậy bạn nên nắm rõ một số điều cần lưu ý khi gặp mưa bão giữa chuyến du lịch của mình.
 1. CẬP NHẬT THÔNG TIN
 
Du khách cần biết rõ thông tin về thời tiết cũng như phương tiện di chuyển để có thể chuẩn bị cho mọi tình huống. Hãy kiểm tra website của hãng hàng không, cập nhật tình hình qua báo chí hoặc mạng xã hội để biết được chuyến bay của mình có bị chậm hoặc hủy chuyến hay không, hay tình hình tàu thuyền trên biển.
 
 
Du khách cần cập nhật thông tin về thời tiết và giao thông khi gặp thời tiết xấu. Ảnh: USA Today.
Khi đặt vé máy bay, hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp số điện thoại liên lạc và địa chỉ email cho hãng hàng không hoặc công ty du lịch. Nhiều người để trống thông tin, dẫn đến không thể cập nhật được tình hình chuyến bay và những thay đổi trong lịch trình.
 
Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt một số ứng dụng cập nhật thời tiết chính xác và tình hình giao thông trên điện thoại.
 
2. SẠC ĐẦY PIN CÁC THIẾT BỊ
 
Bạn nên mang theo đầy đủ sạc và sạc dự phòng khi du lịch. Bạn chỉ có thể cập nhật tình hình và giữ liên lạc với người thân khi các thiết bị còn pin.
 
3. THAY ĐỔI KẾ HOẠCH NẾU CÓ THỂ
 
Những năm gần đây, các hãng hàng không cho phép hành khách thay đổi hành trình trong một số trường hợp đặc biệt. Vì vậy, bạn nên dời kế hoạch của mình sao cho phù hợp, đi trước khi bão về hoặc sau khi bão tan để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 
 
Du khách nên tìm mọi cách để tránh du lịch đúng thời điểm bão về. 
Bão cần một thời gian nhất định để hình thành. Hãy cập nhật tình hình thời tiết thường xuyên để kịp thời thay đổi kế hoạch ngay khi nhận được thông tin về cơn bão.
 
4. ĐẾN SÂN BAY SỚM HƠN
 
Nếu chuyến bay của bạn có nguy cơ bị ảnh hưởng vì cơn bão, hãy đến sân bay và làm thủ tục thật sớm. Bạn sẽ có cơ hội được đổi sang chuyến bay sớm hơn và trở về an toàn.
 
5. MANG THEO MỘT SỐ ĐỒ THIẾT YẾU TRONG HÀNH LÝ
 
Khi du lịch trong mùa mưa bão, hãy luôn sẵn sàng tâm lý cho việc chuyến đi bị gián đoạn do thời tiết. Bạn nên mang thừa một ít tiền mặt, thêm vài bộ quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, chăn mỏng, thuốc, đồ ăn nhẹ, nước uống và giữ giấy tờ tùy thân thật cẩn thận.
 
 
Hãy chuẩn bị đồ đạc cẩn thận phòng trường hợp thời tiết xấu xảy ra. 
 
6. MUA BẢO HIỂM DU LỊCH
 
Trước khi lên kế hoạch cho các chuyến du lịch, đặc biệt là trong mùa mưa bão, hãy dành một khoản để mua bảo hiểm du lịch. Hầu hết bảo hiểm du lịch đều có chính sách bao gồm trường hợp chuyến đi bị gián đoạn do thời tiết xấu, giúp bạn thay đổi chuyến đi linh hoạt hoặc hoãn lại, tránh những rủi ro không đáng có.
 
7. ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN
Trước khi đặt cọc khách sạn hoặc địa điểm nghỉ dưỡng, hãy tìm hiểu chính sách của nơi đó trong trường hợp có bão hoặc thiên tai khác xảy ra để đảm bảo quyền lợi.